Sinh học

Giải bài 6 trang 91 SBT Sinh học 11

Đề bài

Nêu những biến đổi chủ yếu khi quả chín. Trong thực tế đã có những ứng dụng nào iàm cho quả chín nhanh hay chậm?

This post: Giải bài 6 trang 91 SBT Sinh học 11

Phương pháp giải – Xem chi tiếtAsmCRBgAO7AGQt+AUtuAAAAAElFTkSuQmCC Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM

Dựa vào đặc điểm sau khi chín của quả về kích thước, màu sắc, mà vị, độ cứng 

Lời giải chi tiết

– Quá trình chín của quả bao gồm những biến đổi về mặt sinh lý, sinh hóa làm cho quả chín có độ mềm, màu sắc, hương vị hấp dẫn thuận lợi cho sự phát tán của hạt.

+ Kích thước: tối đa

+ Màu sắc: giảm diệp lục, carôtenôit tăng, có màu sậm

+ Mùi: tạo chất thơm có bản chất este, anđêhit, xêtôn.

+ Vị: tăng độ đường, giảm axit hữu cơ

+ Độ cứng: giảm 

Bklearning.edu.vn

Source: Đại Học Bách Khoa TP HCM
Category: Sinh học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button