Tổng hợp

Tổng hợp các cách mở bài cho tác phẩm “Đọc Tiểu Thanh kí”

MB1

       Đề tài người phụ nữ ít được các nhà thơ trung đại đề cập đến, ấy vậy mà đại thi hào Nguyễn Du lại viết về người phụ nữ với tất cả tấm lòng trân trọng, thương yêu. Bên cạnh kiệt tác thơ Nôm Truyện Kiều viết về người phụ nữ trong xã hội phong kiến, thì bài thơ Độc Tiểu Thanh kí là một sáng tác xuất sắc bằng chữ Hán viết về đề tài này. 

MB2

This post: Tổng hợp các cách mở bài cho tác phẩm “Đọc Tiểu Thanh kí”

       Nguyễn Du là một thiên tài văn học, một nhà nhân đạo chủ nghĩa lớn của dân tộc. Sự nghiệp sáng tác của ông gồm những tác phẩm có giá trị cả chữ Hán và chữ Nôm. Bài thơ Độc Tiểu Thanh kí là một trong số những sáng tác bằng chữ Hán tiêu biểu của Nguyễn Du được viết trước khi ông đi sứ ở Trung Quốc. Tác phẩm thể hiện cảm xúc, suy tư của tác giả về số phận bất hạnh của người phụ nữ có tài văn chương trong xã hội phong kiến. Đồng thời, qua đó cũng thể hiện một phương diện quan trọng trong chủ nghĩa nhân đạo của Nguyễn Du: xót xa cho những giá trị tinh thần bị chà đạp.

MB3

       Nguyễn Du – một trong những tác giả nổi tiếng nhất của văn học Việt Nam, khi nhắc đến ông, người ta thường nghĩ ngay đến tác phẩm Truyện Kiều vang danh, nhưng ít ai biết được, ông còn có một tác phẩm nổi tiếng khác là Đọc Tiểu Thanh Kí – một tác phẩm mang giá trị nhân văn sâu sắc như Truyện Kiều

MB4

       Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và là nhà thơ tiêu biểu trong nền thơ ca Việt Nam. Ông để lại cho đời số lượng lớn bài thơ trong đó có những sáng tác đạt đến trình độ cổ điển và mẫu mực, Trong đó phải kể đến bài thơ Độc tiểu thanh kí được khơi nguồn từ hình ảnh người con gái tài hoa bạc mệnh.

Nguồn: Sưu tầm

THPT Thu Xà


Source: Đại Học Bách Khoa TP HCM
Category: Tổng hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button